Tuesday, 14/07/2020 - 20:20|

HỘI ĐỒNG TRƯỜNG TIỂU HỌC HRA SỐ 1 CHỌN SÁCH GIÁO KHOA MỚI NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện QĐ số 09 của HT trường TH Hra số 1, thực hiện kế hoạch phân công  nhiệm vụ cuả  Hội đồng chọn sách trường TH Hra số 1 từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 5 năm 2020 Tổ chuyên môn khối 1 tổ chức phân công mỗi cá nhân đọc 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 có chính kiến của mình thông qua   phiếu 1a và các minh chứng khác bằng văn bản nhận xét, đối chiếu, so sánh, phân tích các ưu, nhược điểm trong từng bộ sách. Từ đó tổ tiến hành làm công tác bỏ phiếu, báo cáo kém  theo  danh mục lựa chọn sạch của tổ lên HĐ.

Tiếp  theo từ ngày 6-8 dựa trên bản báo cáo và danh mục chọn sách  của tổ chuyển lên. HĐ chon sách làm việc dưới sự chủ trì của đc Hà thị Minh Châu : chủ tịch HĐ chọn sách  tiến hành phân công đọc 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 theo hướng chuyên sâu trên tinh thần và khách quan, tỉ mỉ, thận trọng,  chủ động, không nóng vội, duy ý chí, ( Chú ý không  tiêu cực)  phải bắt buộc phân tích, so sánh, nhận xét ưu, nhược một cách kĩ càng, khoa học và gắn trách nhiệm của cá nhân với  tập thể,học sinh, nhân dân,  đồng thời xác định rõ vai trò trách nhiệm của mỗi thành viên trong HĐ xem việc bình chọn ví như  “chọn cần câu cá, muốn câu được cá  phải có cần tốt, cũng như muối dạy tốt phái có sách tốt ” thấu hiểu được  quyền lợi,  trách nhiệm, trên, với tinh thần làm việc khẩn trương, cởi mở, và cùng chia sẻ, phân tích, lập luận, trên cơ sở lí luận gắn với thực tiễn. HĐ chọn sách tiến hành bỏ phiếu và chọn ra được bộ sách cánh diều đạt tỉ lệ đồng thuần cao với những ưu điểm như: Nội dung kiền thức đảm báo tính khoa, logich , kênh hình kênh chữ to rõ ràng, mầu sắc đẹp bắt mắt, giá cả hợp lí phù hợp tình hình địa phương.

Vậy qua 5 ngày làm việc trên tinh thần tự giác, công tâm gắn với trách nhiệm. HĐ đã chọn và lập danh mục sách đề nghị lên Hiệu trưởng ra QĐ phê duyệt và công khai niêm yết trên công thông tin điện tủ và  bảng tin nhà trường.

Năm 2020 : 2.184